Hệ sinh thái thông minh tại Vinhomes Smart City

Theo tuyên bố chính thức của Vinhomes, hệ sinh thái thông minh tại dự án Vinhomes Smart City sẽ được xây dựng dựa trên 4 trục cốt lõi bao gồm: Smart Security (an ninh thông minh), Smart Management (vận hành thông minh), Smart Community (cộng đồng thông minh), Smart Home (căn hộ thông minh).

Smart Security – An ninh thông minh

Tại Vinhomes Smart CityChủ Đầu Tư đã ứng dụng công nghệ AI giúp kiểm soát tốt vấn đề an toàn và an ninh cho cư dân. Trong khuôn viên của dự án, hệ thống camera và máy đo tốc độ sẽ được trang bị 24/7 để theo dõi tốc độ của các phương tiện giao thông lưu chuyển trong KĐT, nếu có bất cứ phương tiện nào vi phạm thì sẽ có phương án xử phạt ngay.  Hệ thống các máy đo nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí sẽ cảnh báo thay đổi môi trường, giúp các cư dân chuẩn bị hợp lý mỗi khi đi ra ngoài (mặc ấm khi trời lanh, mang ô khi dự báo có mưa,…).

Tại các khu đỗ xe sẽ có hệ thống camera đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo. Hệ thống hiện đại trên sẽ tự động nhận diện được khuôn mặt, biển số xe sẽ tự động cảnh báo đối tượng lạ trong KĐT, phát ra tín hiệu báo động cho đơn vị an ninh đến để giải quyết ngay lập tức. Tất cả những thông tin về cập nhật tình trạng giao thông trong thành phố và KĐT, thông tin về nhiệt đô, môi trường, các chỗ đỗ xe còn trống,… đều sẽ được cập nhật liên tục thông qua các phần mềm trên điện thoại, đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi thông tin và an toàn, riêng tư mức cao nhất cho toàn thể cư dân.

Smart Management – Vận hành thông minh

Dự án Vinhomes Smart City được vận hành thông minh với Trung tâm điều hành tập trung 24/7 ứng dụng trí tuệ nhân tạo và IoT giúp đảm nhiệm việc giám sát, vận hành toàn bộ KĐT. Tất cả các tiện ích trong KĐT đều được sử dụng bởi thẻ cư dân tích hợp nhận diện cá nhân. Người giám sát, điều hành có thể theo dõi từ xa các khu tiện ích trong KĐT, giúp phát hiện và xử lý sự cố kịp thời, nhanh chóng. Bên cạnh đó, hạ tầng wifi trải rộng khắp KĐT, hệ thống chuông hình ảnh thông minh trong căn hộ, hệ thống đỗ xe thông minh góp phần mang lại cho cư dân sự tiện nghi và tiết kiệm thời gian.

Smart Comunity – Cộng đồng thông minh tại Vinhomes Smart City

Một cộng đồng dân cư thông minh là điều mà Vingroup đang định hướng và cố gắng xây dựng tại dự án trong tương lai. Khi đại đô thị chính thức đi vào hoạt dộng, một cộng đồng dân cư văn minh sẽ được hình thành bao gồm những cư dân người Việt Nam và nước ngoài sinh sống, an cư, làm việc tại Vinhomes Smart City. Cộng đồng dân cư này sẽ góp phần khiến cho khu đô thị ngày một thông minh, hiện đại, tốt đẹp hơn. Mỗi thành viên đều đóng góp sức mình vào các hoạt động tập thể như trồng cây, giảm thiểu rác thải, bảo vệ nguồn nước,… tạo nên một KĐT lý tưởng cho cuộc sống an cư lâu dài hạnh phúc.

Smart Home – Căn hộ thông minh tại Vinhomes Smart City

Các căn hộ tại dự án Vinhomes Tây Mỗ cũng sẽ đi tiên phòng trong việc ứng dụng các công nghệ thông minh vào căn hộ. Hệ thống cảm biến và điều khiển thiết bị thông minh bằng âm thanh (tiếng vỗ tay, giọng nói,…) đều sẽ được tích hợp hợp lý; vòng đeo tay thông minh giúp cảnh báo nguy hiểm cho người thân; tất cả các thiết bị điện tử ở trong nhà đều được liên kết với nhau chỉ bằng một nút bấm duy nhất. Nhờ đó, cư dân vẫn có thể điều khiển căn hộ từ xa chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop, máy tính bảng.

căn hộ thông minh tại Vinhomes Smart City

Check Also

Cư dân Vinhomes Smart City nô nức nhận nhà mùa dịch

Rate this post Trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang còn nhiều xáo trộn, thậm …