Kiệt tác tháp đôi Sol Forest được kiến tạo như thế nào?

25/11/2020 5:06:48 CH

Tập đoàn Dewan Architect đã được Chủ đầu tư Ecopark "chọn mặt gửi vàng" để thiết kế công trình Tháp đôi Sol Forest - một kiệt tác...

Là một trong những tập đoàn tư vấn và thiết kế công trình hàng đầu trên Thế Giới, Dewan Architect đã được Chủ đầu tư Ecopark "chọn mặt gửi vàng" để thiết kế một công trình, một kiệt tác, biểu tượng cho cả khu đô thị xanh nói riêng lẫn Việt Nam nói chung – Tháp đôi Sol Forest.

tháp đôi Sol Forest sở hữu thiết kế mặt cắt kim cương tam giác

Sau gần một năm nghiên cứu kỹ lưỡng về những chi tiết vô hình như hướng gió, hướng nắng và cường độ tia UV, đội ngũ kỹ sư của tập đoàn Dewan đã đem đến một bản thiết kế tòa tháp đôi hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp tòa tháp sở hữu được những ưu điểm mà không một tòa căn hộ nào trước đây có được, bao gồm:

100% căn hộ được đón ánh sáng tự nhiên, giảm tối đa ánh nắng hướng chính Tây

Sol Forest được sở hữu thiết kế mặt cắt kim cương tam giác, đảm bảo có thể đón được ánh sáng từ tất cả mọi hướng chiếu vào, ngoại trừ ánh nắng hướng chính Tây để hạn chế nắng gắt gây hại. Phần ban công của các căn hộ được thiết kế chếch sang hướng khác để giảm thiểu được tối đa ánh nắng chói chang của mùa hè hoặc vào buổi giữa trưa.

Các kỹ sư của Dewan đã nghiên cứu rất tỉ mỉ từ nền nhiệt của từng tháng trong năm đến từng giờ trong ngày để có thể đưa ra các số liệu chuẩn về cường độ nắng. Từ đó khi thiết kế ra toà tháp đôi Sol Forest, Dewan đã cho ra đời bản thiết kế mặt cắt kim cương giúp cho lượng nắng tác động lên 2 tòa tháp được giảm thiểu tối đa nhất có thể, đồng thời hai toà tháp có thể che chở cho nhau để tránh ánh nắng gay gắt từ mặt trời chiếu vào. Ngoài ra, công trình còn kết hợp với kính Low-E giảm nhiệt giúp cho mọi căn hộ tại Solforest trở nên mát mẻ nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng ánh sáng cần thiết.

Hạn chế tối đa tác động tia UV vào trong căn hộ

Với nền nhiệt trung bình tại Việt Nam vào mùa hè dao động trong khoảng từ 35 đến 42 độ C, các căn hộ chung cư tại miền Bắc thường không chỉ đối mặt với vấn đề nóng bức mà còn phải chịu một lượng lớn tia UV độc hại chiếu vào phòng. Lượng tia bức xạ này cực có hại cho sức khỏe con người và là tác nhân chính gây ra những vấn đề về da, nhất là bệnh ung thư da.

Theo nghiên cứu, lượng bức xạ trung bình từ mặt trời vào khoảng tháng 6 và tháng 12 tại Hà Nội lần lượt là 19MJ/m2.ngày và 10,66MJ/m2.ngày. Do đó, các kỹ sư đã tính toán làm sao hợp lý nhất để cho ánh nắng có chiếu từ hướng nào đi nữa thì nhờ thiết kế thông minh của tòa tháp đôi, các căn hộ cũng vẫn giảm thiểu được lượng tia UV lọt vào trong phòng.

Căn hộ tại tháp đôi Sol Forest Tránh được gió lạnh từ hướng Bắctối đa

Ưu điểm của việc thiết kế theo kiến trúc mặt cắt kim cương còn giúp cho 2 toà tháp giống như hai tấm lá chắn hai bên, giảm bớt được tối đa những luồng gió lạnh thổi vào nhất là vào mùa đông, giúp dân cư sống tại Sol Forest cảm thấy ấm áp hơn. Ngoài ra cũng giúp giảm bớt gió Lào nóng bức. Đồng thời khe nhỏ nằm giữa hai tòa nhà cũng có tác dụng giúp hút gió mát cho các căn hộ vào mùa hè.

Hơn hết, những khu rừng thu nhỏ tại ban công của mỗi một căn hộ cũng có tác dụng là chắn gió Bắc thổi trực tiếp vào căn hộ và điều hòa nhiệt độ cho các căn phòng. Từ đó giúp căn hộ mát mẻ vào mùa hè và trở nên ấm áp vào mùa đông.

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày