Thành phố xanh Ecopark là KĐT có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới

05/08/2020 4:59:50 CH

Vượt qua 10 nghìn dự án trên thế giới thành phố xanh Ecopark được IPA chứng nhận là "khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới".

Vượt qua 10 nghìn dự án trên thế giới thành phố xanh Ecopark được IPA - giải thưởng uy tín và danh giá về kiến trúc và bất động sản chứng nhận là "khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới". Ecopark cũng là KĐT duy nhất tại Việt Nam dành được giải thưởng này.

Thành phố xanh Ecopark

Thành phố xanh Ecopak và hành trình kiến tạo không gian xanh

Với lối quy hoạch thông minh hòa quyện giữa con người và thiên nhiên trong không gian cây xanh và mặt nước rộng thoáng cùng với thảm thực vật nhiều 3 tầng tán vô cùng hài hòa đã gây ấn tượng mạnh tới hội đồng thẩm định là 50 chuyên gia hàng đầu thế giới về bất động sản. Để đạt được chứng nhận này, hành trình kiến tạo không gian cho toàn bộ khu đô thị và vô cùng gian nan và mất rất nhiều thời gian.

Chủ đầu tư đã phải mất đến hơn 10 năm để cải tạo, quy hoạch và xây dựng và mang đến bộ mặt mới cho khu Đông Hà Nội - một màu sắc xanh hài hòa với thiên nhiên. Cho đến nay, hệ thống cây xanh tại Ecopark đã hiện diện dày đặc ở khắp mọi nơi trong khu đô thị theo cấu trúc 3 tầng tán lá: cây cỡ lớn, cây tầm trung và cây bụi. Chỉ tính riêng cây cỡ lớn tại Ecopark đã sở hữu tới hơn 1 triệu cây, cùng với không gian mặt nữa ước tính tổng quy mô lên đến 110ha.

Thành phố xanh Ecopark

Thành phố xanh Ecopark nơi có chất lượng không khí tốt nhất Hà Nội

Với tỷ lệ cây xanh "khổng lồ", hiện nay ước tính trung bình cứ 1 cư dân Ecopark sẽ có tới 120 cây xanh để hít thở. Cũng theo đó, Ecopark hiện cũng đang là nơi có chất lượng không khí "xanh" nhất tại Hà Nội với chất lượng tương đương với New Zealand, Iceland, những đất nước có bầu không khí chất lượng và trong lành nhất thế giới.

Tại thời điểm nắng nóng nhất mùa hè thì ở Ecopark vẫn luôn mát mẻ, trẻ em vẫn có thể thoải mái nô đùa dưới những tán cây, đi chân trần trên những vỉa hè được lát 100% bằng đá núi tự nhiên vô cùng mát mẻ.

Thành phố xanh Ecopark

Thành phố xanh Ecopark có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới

Cuộc sống xanh với bầu không khí luôn "Xanh" đi kèm với những cảnh quan xanh đậm chất thư thái thanh bình với hàng loạt các công viên khổng lồ như:

  • Công viên hồ Thiên Nga quy mô 52ha
  • Các công viên chủ đề: mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu
  • Sân golf rộng lớn với 10 lỗ

Đặc biệt, Hồ Thiên Nga - nơi được mệnh danh là "thiên đường của các loài chim", là nơi sinh sống của hàng nghìn cá thể từ thiên nga, vịt trời cho đến bồ nông, cò, vạc. Nằm bên cạnh hồ Thiên Nga chính là con đường dạo bộ 5 giác quan mang đến cảm giác thật thư thái và thanh bình cho bất cứ ai đi chạy bộ vào buổi sáng hoặc lúc hoàng hôn.

sky oasis
Bản đồ cảnh quan Ecopark

Với tất cả những lý do trên chúng ta hoàn toàn tự hào khi tại Việt Nam được vinh danh tại những giải thưởng danh giá quốc tế. Và cũng vì vậy, có thể khẳng định Ecopark chính là một chốn về bình yên và lý tưởng và cũng là 1 sản phẩm đầu tư vô cùng giá trị.

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày