Diễn biến thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm 2020

Trong năm Canh Tý 2020, thị trường bất động sản tại Hà Nội sẽ chuyển biến như thế nào? Những cơ hội, thách thức nào sẽ được đặt ra trong năm nay?… là những câu hỏi chung của nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng như các doanh nghiệp bất động sản. Cùng tham khảo một số ý kiến từ các chuyên gia trong ngành như sau:

Cơ hội của Bất động sản Hà Nội năm 2020

Đối với thị trường bất động sản Hà Nội, nguồn cung đất nền mới chủ yếu vẫn ở phân khúc trung cấp, dự báo giá bất động sản vẫn có thể tăng từ 1-2%.

Theo ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: “Trong thời gian tới, thị trường này sẽ đối diện với 4 cơ hội lớn”:

Thứ nhất, dựa vào các yếu tố tích cực của nền kinh tế vĩ mô, thị trường bất động sản vẫn sẽ giữ đươc sự ổn định trong khu vực.

Thứ hai, với việc là quốc gia đông dân thứ 15 của thế giới, đứng thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam luôn có nhu cầu về sự gia tăng nhà ở, nhất là nhà ở tại các khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội.

Thứ ba, diện tích đất tại Hà Nội cũng luôn là cơ hội màu mỡ dành cho những nhà thầu. Đây là một điểm sáng của thị trường trong thời gian tới

Thứ tư, trong 10 năm qua, Việt Nam thực sự đã rất chú trọng trong việc đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng, nhờ đó tổng đầu tư hạ tầng đến nay đã chiếm hơn 10% GDP, vượt qua cả các nền kinh tế Đông Á.

Thị trường Bất động sản có thể phục hồi từ quý 3/2020

Tuy có nhiều cơ hội nhưng thị trường bất động sản Hà Nội vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp bất động sản có thể phải đối mặt với các vấn đề về tình trạng sốt giá đất nền cục bộ ở một số khu vực quy hoạch phát triển đô thị, giao thông. Hơn nữa, với việc thiếu hụt tính minh bạch trong thông tin về thị trường chưa cao đã gây cản trở quá trình đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường trong nước.

Theo ông Lê Xuân Nghĩa – Chuyên gia kinh tế: “Thị trường bất động sản sẽ “bình thường” vào cuối năm 2020″. Phân khúc căn hộ chung cư nhà ở 1- 2 phòng ngủ có giá trung bình vừa túi tiền sẽ tiếp tục giữ vị trí chủ đạo trong thị trường Bất động sản Hà Nội, đi đôi với nguồn cung dự án nhà ở xã hôi tăng thêm trong năm 2020.

Check Also

Penthouses là gì? Đặc điểm căn hộ Penthouse

Rate this post Hiện nay xu hướng ở trong những căn hộ Penthouse sang trọng …