Lợi ích nhận được khi biến Nha Trang trở thành khu kinh tế đêm

25/02/2021 2:22:46 CH

Phát triển nền kinh tế đêm hiện đang được đánh giá là giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh hậu Covid -19 để đánh thức nền kinh tế đang tạm "ngủ đông" suốt thời gian qua. Nền kinh tế này sẽ giúp thu hút vốn đầu tư nhanh chóng, tạo ra công ăn việc làm và tăng tốc cho ngành du lịch tại Nha Trang trong năm 2021. Du lịch Nha Trang sẽ trở thành điểm đến top đầu của cả nước khi đang rục rịch triển khai

Phát triển nền kinh tế đêm hiện đang được đánh giá là giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh hậu Covid -19 để đánh thức nền kinh tế đang tạm "ngủ đông" suốt thời gian qua. Nền kinh tế này sẽ giúp thu hút vốn đầu tư nhanh chóng, tạo ra công ăn việc làm và tăng tốc cho ngành du lịch tại Nha Trang trong năm 2021. Du lịch Nha Trang sẽ trở thành điểm đến top đầu của cả nước khi đang rục rịch triển khai một siêu dự án khởi đầu cho kỳ vọng biến thành phố thành khu kinh tế ban đêm kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam.

Nha Trang Khánh Hòa trong nhiều năm qua vẫn luôn là một trong những thành phố biển đẹp nhất trên thế giới theo bình chọn của kênh truyền hình nổi tiếng National Geographic. Có trong tay điều kiện tự nhiên thuận lợi, bãi biển tuyệt đẹp, cảnh sắc đa dạng, nguồn thủy hải sản phong phú, Nha Trang trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt các du khách Việt Nam và thế giới. Nơi đây còn được đánh giá là một trong những đầu mối huyết mạch về giao thông và kinh tế của toàn khu vực với cảng nước sâu Cam Ranh, sân bay quốc tế Cam Ranh, trục quốc lộ 1 và tuyến đường sắt Việt Nam, rất thuận lợi cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, nơi đây còn được xemlà trung tâm văn hóa – kinh tế, nơi lưu giữ vô số những di tích quốc gia hay các lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hoá đặc sắc vật thể, phi vật thể của Việt Nam.

Ước tính khu du lịch Nha Trang mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Nha Trang vẫn chưa biết cách khai thác toàn bộ nguồn lực và tiềm năng của thành phố du lịch biển này "luôn sáng đèn". Các tuyến phố đi bộ, các hoạt động kinh doanh như nhà hàng, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí tại đây vẫn còn ít ỏi và chưa thu hút được nhiều khách du lịch, đồng thời chưa mang lại nguồn thu tương xứng với những gì sở hữu. Đề án phát triển kinh tế ban đêm của Chính phủ chính là lối ra hợp lý để thy đổi nền kinh tế Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung theo chiều hướng đi lên.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành, mô hình khu kinh tế đêm nếu được triển khai thuận lợi sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong việc giữ chân du khách đến tham quan, du lịch. Điều này không những tạo thêm được nguồn thu dồi dào cho người dân địa phương mà còn đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách của Nhà nước. Nhằm góp phần thay đổi diện mạo và khai thác bền vững tài nguyên du lịch tại Nha Trang Khánh Hoà, đồng thời tiến tới nâng cao vị thế thương hiệu quốc tế của thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển này, Công ty CP Vega City đã đề xuất tài trợ kinh phí để lập Đề án khu kinh tế đêm của tỉnh Khánh Hòa và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan quản lý. Điều này khẳng định được tính khả thi của việc biến Nha Trang trở thành nền kinh tế ban đêm trọng điểm của Việt Nam và tầm nhìn mang đầy tính chiến lược chủ của đầu tư KDI Holdings.

Tập đoàn KDI Holdings với những ưu thế và sự tự tin sẵn có kỳ vọng rằng "thành phố ánh sáng" Vega City Nha Trang sẽ trở thành nền móng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đêm tại thành phố du lịch Nha Trang nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày