Bất động sản Việt Nam ngày càng tăng bởi cầu quá lớn

20/11/2020 5:49:07 CH

Các chuyên gia cho rằng giá nhà đất trong quý 2 và quý 3 năm 2020 của bất động sản Việt Nam sẽ còn chứng kiến xu hướng tăng mạnh hơn bởi...

Thay vì kịch bản màu xám như một số dự đoán trước đó, các chuyên gia cho rằng giá nhà đất trong quý 2 và quý 3 năm 2020 của bất động sản Việt Nam sẽ còn chứng kiến xu hướng tăng mạnh hơn bởi cầu quá lớn trong khi cung đang suy giảm và chi phí đầu vào của ngành BĐS hiện nay ngày một tăng.

Bất động sản Việt Nam ngày càng tăng

Bất động sản Việt Nam ngày càng tăng

Việt Nam là quốc gia có phần đông dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng ngày một nhanh và ổn định trong thời gian dài giúp tạo ra tầng lớp trung lưu rất đông đảo. Đây cũng chính là nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở vô cùng cao và có khả năng để mua nhà.

Ngoài ra, người Việt Nam thường hay có văn hóa tích lũy tài sản từ đất đai, nhà cửa với quan niệm truyền đời là "an cư lạc nghiệp". Bởi thế mà lượng cầu với BĐS của người Việt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ dân số trẻ, có nhu cầu lớn, tới điều kiện khá, thu nhập đang ngày một tăng hay tâm lý an cư của người dân. Điều này sẽ tạo đà cho bất động sản tăng mạnh mẽ hơn so với nhiều nước khác trên thế giới.

So với việc cầu tăng cao thì nguồn cung BĐS lại đang khá hạn chế. Qũy đất để phát triển các dự án ngày càng thu hẹp, khan hiếm. Chưa kể đến chi phí đầu vào để phát triển các dự án bất động sản Việt Nam cũng không ngừng tăng nên giá trị của Bất động sản tăng cũng là điều dĩ nhiên.

Đánh giá về bức tranh Bất động sản cuối năm nay, hầu hết các chuyên gia đều đồng tình rằng Bất động sản Việt Nam gần như chắc chắc sẽ tăng giá vào thời gian tới bởi quá nhiều yếu tố để thúc đẩy được thị trường. Đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh đang được kiểm soát tốt như hiện tại thì thị trường chắc chắc sẽ sớm thiết lập nên đỉnh cao của giá.

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày