Chung cư Bình Dương vẫn dậy sóng thị trường bất động sản giữa mùa dịch Covid-19

Tại sao chung cư Bình Dương vẫn dậy sóng thị trường bất động sản giữa mùa dịch Covid-19? Hãy xem những phân tích dưới đây của chúng tôi.

Phân tích thị trường bất động sản mùa dịch

Chung cư Bình Dương vẫn dậy sóng thị trường bất động sản giữa mùa dịch Covid-19

Giữa đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế của toàn đất nước, trong đó đặc biệt là các ngành du lịch, ẩm thực, hàng không, dịch vụ giải trí và dịch vụ bất động sản đều chịu ảnh hưởng rất nặng nề.

Hàng loạt các doanh nghiệp có quyết định cho nhân viên nghỉ việc tạm thời, người người dự trữ lương thực để ở nhà tránh dịch, tài chính cũng cầm chừng đợi qua mùa dịch. Chính vì lý do này mà hầu hết các giao dịch bất động sản hầu như đều bị “đóng băng”, thị trường nhà đất ảm đạm, nhất là tại các thành phố lớn, đông dân cư và bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch corona.

Chung cư Bình Dương vẫn dậy sóng thị trường bất động sản giữa mùa dịch Covid-19

Có vẻ thật khó tin nhưng lại là sự thật tại thị trường nhà ở Bình Dương thì đây gần như là thời điểm vàng để Bình Dương tung ra sản phẩm nhà ở chung cư.

Hết tháng 3 năm 2020, rất nhiều chủ đầu tư đã chính thức công bố, hoặc ra mắt hoặc hé lộ thông tin về hàng loạt các dự án nhà ở lớn nhỏ tại tỉnh Bình Dương. Đặc biệt tập trung ở 3 thành phố lớn đó là: Dĩ An, Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một, trong số đó thì loại hình các căn hộ chung cư tại Bình Dương chiếm số áp đảo!

Điểm mặt sơ sơ cũng có thể thấy được chiến lược “đổ bộ” vốn của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn vào tỉnh Bình Dương cùng hàng chục dự án mới có quy mô khác nhau như: Tập đoàn Bcons, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn TBS Group (TBS Land), Tập đoàn Phúc Đạt Group, Tập đoàn Đất Xanh, Tập đoàn Tecco Group…

Nguyên nhân chính khiến thị trường căn hộ chung cư Bình Dương nổi bật giữa mùa dịch

Có nhiều thuận lợi giúp thời điểm đầu năm 2020 là thời điểm tốt nhất dành cho dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương, có thể tóm tắt bằng các ý chính sau đây:

Sự khan hiếm nhà ở giá rẻ – trả góp tại TP HCM

Cuối năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM gần như bị “trì trệ” vì nguồn cung dự án mới đã quá khan hiếm, nếu có thì giá bán cũng tăng gấp 2 – 3 lần so với 1 – 2 năm trước đây. Mua nhà đất thì đòi hỏi người mua nhà phải có sẵn tài chính vững chắc, không thể trả góp không lãi suất và giá cũng không rẻ hơn với các dự án mới xây nhiều.

Chính vì vậy mà người mua nhà lựa chọn Bình Dương làm nơi an cư lý tưởng, được trả góp hoặc vay ưu đãi. Căn hộ chung cư có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng là sản phẩm nhà ở tại Bình Dương đáp ứng rất tốt nhu cầu này của người tiêu dùng từ TP HCM hay các tỉnh khác đổ về.

Hạ tầng cơ sở phát triển mạnh mẽ trong năm 2020

Sau sự kiện 2 thành phố của Bình Dương được quyết định lên thành phố đó là: Dĩ An và Thuận An, tỉnh đã rót vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông cùng tiện ích công cộng nhằm kích thích sự phát triển kinh tế cũng như đô thị hóa khu vực.

Không những thế, tỉnh Bình Dương còn tung ra nhiều chính sách có lợi cho nhà đầu tư, khiến dòng tiền đang rảnh rỗi vì mùa dịch Covid-19 được rót mạnh và Bình Dương. Vừa có lợi cho doanh nghiệp, vừa có lợi cho tỉnh Bình Dương. Một thời điểm phải nói là ” thiên thời địa lợi nhân hòa” để Bình Dương bùng phát dự án.

Người đầu tư đầu cơ, lướt sóng bất động sản đón cơ hội giữa mùa dịch tại Bình Dương.

Cũng như các doanh nghiệp, giữa mùa dịch, người đầu tư bất động sản tại TP HCM đang ôm vốn vì chưa biết đầu tư vào đâu khi hoạt động kinh doanh tại TP HCM gần như bị điêu đứng. Gặp thị trường mới nổi tốt như căn hộ chung cư ở Bình Dương thì sẽ giải tỏa được cơn khát.

Tâm lý và nguyên lý chung của nhà đầu tư bất động sản đó chính là ở đâu có nhu cầu, có nguồn cung thì ở đó chắc chắn sẽ làm ăn được. Do vậy, Bình Dương hiện đang là cái tên sáng giá nhất cho thời điểm này.

>>> Xem thêm: Sau đại dịch Covid-19 đâu là tâm điểm đầu tư bất động sản

Check Also

Suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành “siêu phẩm” nhờ 3 yếu tố đắt giá

Rate this post Bật mí những dịch vụ sắp tới sẽ được trình làng tại …