Condotel là gì? Có nên đầu tư loại hình BĐS Condotel

01/09/2020 4:10:36 CH

Condotel là gì? Condotel từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là căn hộ khách sạn. Có nên đầu tư căn hộ Condotel.

Condotel là gì? là khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người không chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản. Để có thể hiểu rõ về khái niệm Condotel là gì? Có nên đầu tư loại hình BĐS Condotel? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Condotel là gì?

Condotel là gì? Có nên đầu tư loại hình BĐS Condotel

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là căn hộ khách sạn. Đây là khái niệm rất phổ biến trên thị trường thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Với việc mang lại những giá trị "kép" condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Chức năng condo: Căn hộ Condotel được thiết kế như một căn hộ cao cấp thông thường gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cũng với các thiết bị nội thất trong nhà

Chức năng hotel: Hoạt động giống khách sạn, có hệ thống đặt phòng, dịch vụ gọi đồ, dọn dẹp phòng, nhà hàng cao cấp, hồ bơi, spa...phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch.

Condotel có điểm gì khác so với căn hộ và khách sạn

  • Khác biệt so với khách sạn ở chỗ Condotel có thể bán cho khách hàng như sở hữu căn hộ để ở, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê lại để nghỉ dưỡng
  • Khác biệt so với căn hộ thông thường ở chỗ, chủ sở hữu Condotel không thể làm sổ đổ chứng nhận quyền sở hữu, mà vận hành Condotel phải nhờ một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành việc cho thuê lại tương tự như các hoạt động hàng ngày của khách sạn

Có nên đầu tư loại hình BĐS Condotel

Có 4 yếu tố chính tập trung khi mà bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condotel đó chính là " Đầu tư - nghỉ dưỡng - cho thuê - trao đổi"

Với những lợi ích cộng dồn trong một loại hình BĐS, mô hình Condotel đang trở thành xu hướng của BĐS trên toàn thế giới. Một Condotel thông thường gồm có: lợi ích đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng, lợi nhuận cho thuê và tiện ích trao đổi giữa các resort liên kết ở các quốc gia.

Chủ đầu tư sở hữu Condotel có thể tận hưởng những thời gian thư giãn, giải trí, du lịch nghỉ dưỡng tại "ngôi nhà thứ 2" sang trọng vừa mang lại lợi nhuận ổn định và khả năng sinh lợi hấp dẫn.

=>> Bạn có thể quan tâm: Penthouses là gì? Đặc điểm căn hộ Penthouse

Một số căn hộ Condotel tại Việt Nam

Condotel thường nằm tại các thành phố lớn hoặc các khu du lịch nổi tiếng, nơi có đông du khách tham quan, chủ sở hữu có thể dễ dàng cho thuê căn hộ khi không sử dụng. Tại Việt Nam, condotel chủ yếu nằm tại các khu du lịch biển nổi tiếng như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc...

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày