Hệ thống hạ tầng khu vực phía Đông Hà Nội

Trước kia, khi hệ thống hạ tầng ngoại thành Hà Nội chưa phát triển, đường xá còn hạn chế chưa được mở mang, việc di chuyển đi lại từ nội thành sang các khu vực Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn… khá khó khăn. Đó cũng là nguyên nhân khiến các khách hàng có tâm lý ngại mua nhà xa, chỉ muốn mua gần trung tâm.

Hệ thống hạ tầng ngoại thành Hà Nội ngày càng mở mang

Tuy nhiên, hiện tại, hệ thống hạ tầng giao thông khu vực này ngày càng được mở rộng, thông thoáng. Việc di chuyển từ trung tâm thành phố đến các khu vực lân cận rất dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian. Trong khi đó, việc sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển ngày càng phổ biến, khiến những nơi tưởng chừng là xa xôi giờ chỉ cần vài phút di chuyển là đã tới nơi. Từ những khu đô thị ven ngoại thành, các cư dân vẫn có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố Hà Nội chỉ mất khoảng 30 – 40 phút.

Hệ thống hạ tầng khu vực phía đông Hà Nội

Có thể nói, việc đầu tư cho hạ tầng trong suốt 15 năm qua tại Hà Nội đã gặt hái được nhiều kết quả lớn ngày hôm nay. Những con đường, những cây cầu đã mở ra thêm những quỹ đất mới, KĐT mới, giúp các vùng ngoại thành có thêm động lực phát triển.

Trước kia, ít ai nghĩ quận Long Biên, Đông Anh hay Gia Lâm lại xuất hiện những khu đô thị lớn chất lượng quốc tế. Tuy vậy, ngày nay, những KĐT như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Riverside đã cho thấy cái nhìn hoàn toàn khác về khu ngoại ô. Để từ đó, trong tương lai, thành phố Hà Nội sẽ có thêm nhiều nơi đáng sống hơn nữa cho người dân.

Check Also

Suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành “siêu phẩm” nhờ 3 yếu tố đắt giá

Rate this post Bật mí những dịch vụ sắp tới sẽ được trình làng tại …