Lý do khiến giá bất động sản vẫn tăng cao vào dịp cuối năm?

25/11/2020 8:11:18 SA

Theo tin thị trường hiện nay, giá bất động sản vẫn đang tăng giá từ 5 - 6% bất chấp tình hình dịch Covid-19 là đề tài "nóng" hiện đang...

Theo tin thị trường hiện nay, giá bất động sản vẫn đang tăng giá từ 5 - 6% bất chấp tình hình dịch Covid-19 là đề tài "nóng" hiện đang được đưa ra thảo luận trong suốt 2 quý vừa qua. Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, tình trạng giá nhà, căn hộ tăng vẫn chưa dừng lại và tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới.

giá bất động sản vẫn tăng cao

Nguyên nhân khiến giá bất động sản Việt Nam tăng mạnh trong nửa cuối năm 2020?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do nguồn cung BĐS cao cấp trong nước thời gian gần đây đang ngày càng khan hiếm. Trong quý 3, số lượng căn hộ chào bán mới sẽ vẫn thấp hơn 57% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam trong tháng 8 vừa qua, tính chung trong quý 3 thì chỉ có 4 dự án được mở bán một phần với gần 4000 căn hộ (tăng 141% so với quý trước nhưng giảm 70% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, gần 90% nguồn cung chào bán đến từ giai đoạn tiếp theo của 2 dự án của 2 tập đoàn lớn là Vingroup và Ecopark.

Theo các chuyên gia, giá bất động sản tại Việt Nam vẫn sẽ có xu hướng tăng cao trong thời gian tới vì nhiều lý do như: nguồn cung khan hiếm, quỹ đất thu hẹp, giá đất phát triển dự án tăng cũng ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí đầu tư của các dự án mới, môi trường kinh tế vĩ mô tại Việt Nam mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn lạc quan hơn so với các nước khác trên thế giới, lãi suất vay ngân hàng vẫn giữ ở mức thấp.

Hiện nay, một vài dự án mặc dù giá vẫn tăng nhưng vẫn được đón nhận tốt vì thời gian thanh toán được kéo giãn lên đến vài chục năm, có thể nhận nhà khi chỉ thanh toán từ 15-30% GTCH. Đây được xem là cơ hội đầu tư nhà ở hấp dẫn dành cho các khách hàng muốn tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất hiện tại. 

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày