Mua bất động sản ở đợt mở bán đầu tiên nên hay không nên?

03/11/2020 11:21:16 SA

Mua bất động sản từ đợt mở bán đầu tiên luôn là lúc các nhà đầu tư băn khoăn nhất vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mua bất động sản từ đợt mở bán đầu tiên luôn là lúc các nhà đầu tư băn khoăn nhất bởi mỗi dự án đều có nhiều đợt mở bán khác nhau, nếu mua được ở thời điểm tốt nhất thì khả năng thu lợi nhuận từ dự án sẽ tốt nhất, có nhiều kênh thanh khoản, bán chênh và chốt lời nhanh chóng. Vậy có nên mua bất động sản ngay đợt mở bán đầu tiên không? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Mua bất động sản đợt đầu tiên có lợi ích gì?

Mua bất động sản đợt đầu tiên có lợi ích gì?

Trong những đợt mở bán đầu tiên, chủ đầu tư thường có nhiều mong muốn nhằm đánh giá thị trường cũng như phản ứng của khách hàng. Cụ thể:

  • Chủ đầu tư sẽ đánh giá sức hấp dẫn của dự án thông qua số lượng khách hàng quan tâm, tới tham dự lễ mở bán
  • Chủ đầu tư sẽ nắm rõ hơn về các loại căn hộ hấp dẫn khách hàng nhất, từ diện tích, hướng và quan trọng nhất là mức giá sẽ được các nhà đầu tư phản ứng ra sao.

Nhà đầu tư được gì?

Trong giai đoạn đầu, các nhà đầu tư cũng được hưởng rất nhiều lợi thế bởi đây là giai đoạn chủ đầu tư đang rất muốn tạo nên cú "huých" giúp dự án được bán nhanh nhất có thể. Cụ thể, các nhà đầu tư được hưởng các chính sách sau:

  • Chủ đầu tư ra mắt các căn hộ, block đẹp nhằm tạo nên sức hấp dẫn của dự án
  • Các chính sách hấp dẫn hơn các đợt mở bán sau
  • Nếu sức mua tốt, rất có thể chủ đầu tư sẽ tăng giá căn hộ, liền kề, biệt thự, shophouse...ở các giai đoạn mở bán sau do chính sức hấp dẫn của dự án trong giai đoạn đầu mở bán.
  • Nếu đợt đầu mở bán không được tốt, chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh các chính sách ưu đãi, khuyến mãi trong các đợt tiếp theo.

Mua lúc đang xây dựng hay mua lúc đã hoàn thiện?

Hầu hết các dự án bất động sản từ lúc hình thành tới lúc hoàn thiện, đi vào hoạt động sẽ có giá chênh nhau đáng kể. Thông thường mức chênh lệch này rơi vào khoảng từ 10 - 12%, nên các nhà đầu tư chú ý sức nóng của thị trường có thể đẩy lợi nhuận này nhanh hơn chỉ trong vài đợt mở bán (bán chênh).

Mua bất động sản trong giai đoạn đầu thường có lợi nhưng không phải 100% các dự án đều sinh lợi nhuận tốt, trong quá trình đầu tư bạn cần chú ý liên tục tới chủ đầu tư, tiến độ dự án, tham khảo cư dân sinh sống xung quanh dự án để tránh các rủi ro không đáng có.

Một số dự án đang xây dựng và mở bán trong giai đoạn đầu với những chính sách cực tốt mà khách hàng không nên bỏ lỡ như dự án Ecopark, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City.

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày