Penthouses là gì? Đặc điểm căn hộ Penthouse

26/08/2020 3:57:27 CH

Penthouse là gì? Penthouse căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, tòa cao ốc hay còn có tên gọi khác là căn hộ thông tầng.

Hiện nay xu hướng ở trong những căn hộ Penthouse sang trọng và hiện đại hơn là sống trong những căn biệt thự ngày càng tăng. Vậy Penthouse là gì? Đặc điểm căn hộ Penthouse và giá của Penthouse ra sao?

Penthouse là gì?

Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, tòa cao ốc hay còn có tên gọi khác là căn hộ thông tầng. Căn hộ Penthouse thiết kế sang trọng và cực kỳ đẳng cấp.

Trong kiến trúc thì Penthouse là thuật ngữ để chỉ một cấu trúc trên nóc tòa nhà cao tầng và có tường bao quanh và không chiếm toàn bộ phần mái. Phát hiện ra tiềm năng có thể tạo ra sự khác biệt về chất lượng sống trên nóc tòa nhà nên các kiến trúc sư Châu Âu đã tận dụng tối đa không gian đó để tạo nên căn hộ và đặt tên là penthouse.

Đặc điểm của căn hộ Penthouse là gì

Căn hộ Penthouse nằm trên nóc của các tòa nhà và có mặt bằng lớn hơn nhiều so với các căn hộ thông thường, có cầu thang riêng đối với các căn hộ thông tầng được đặt ngay bên trong căn hộ và có những đặc điểm chính sau:

  • Tầm view không giới hạn, bạn có thể view toàn thành phố qua các tấm kính lớn thay thế cho cửa sổ, mang lại cảm giác mới lạ như bạn đang ôm trọn toàn thành phố.
  • Thiết kế căn hộ đảm bảo độ thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và hòa nhập với thiên nhiên hơn mang lại cuộc sống hứng khởi tràn đầy năng lượng cho chủ nhân căn hộ đồng thời tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho việc chiếu sáng và quạt gió hoặc điều hòa.
  • Giảm thiểu vách ngăn căn hộ trừ phòng vệ sinh và phòng ngủ.
  • Có thể có hồ bơi riêng, phòng bar, phòng spa,...

Chính vì những đặc điểm này mà căn hộ Penthouse có giá rất đắt đỏ và chỉ dành cho giới siêu giàu mới có thể sở hữu.

Tiêu chí đánh giá một căn hộ Penthouse

Mỗi căn Penthouse không giống nhau hoàn toàn tuy nhiên căn hộ Penthouse tiêu chuẩn phải mang đầy đủ các yếu tố dưới đây:

  • Tầm view rộng rãi và lộng lẫy không bị che khuất bởi các tòa nhà khác
  • Nên có ít nhất 2 tầng thông nhau
  • Cầu thang riêng giữa các tầng nằm trong căn hộ
  • Hạn chế xây tường ngăn, chỉ ngăn các phòng riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm
  • Được trang bị nội thất có thương hiệu nổi tiếng thế giới

Ngoài các tiêu chí đánh giá cơ bản trên thì cũng có một số lưu ý khác bên ngoài căn hộ như:

Vị trí

Các căn hộ Penthouse được đặt trên nóc của các tòa nhà và tòa cao ốc. Vậy nên, vị trí của dự án cũng góp phần lớn đem đến giá trị lớn để đánh giá căn hộ Penthouse. Chúng nên được xây dựng tại các dự án có tầm nhìn đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển và gần với trung tâm thành phố.

An ninh

An ninh tại các tòa nhà chung cư cao cấp rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối và người lạ không thể xâm phạm. Đối với cư dân tòa nhà thì hệ thống bảo vệ căn hộ thông minh bằng thẻ từ cũng giúp tránh được nhiều rủi ro khác nhau. Bên cạnh đó, căn hộ Penthouse nằm tại tầng trên cùng của tòa nhà nên hệ thống chống và cảnh báo cháy nổ phải đảm bảo chất lượng và cửa thoát hiểm đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan:

Các tin khác

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Trên 6.000.000 tin đăng mới mỗi tháng

Click vào Nhận tin miễn phí là bạn sẽ được nhận thông tin cập nhật về thị trường BĐS của chúng tôi mỗi ngày