Sau đại dịch Covid-19 đâu là tâm điểm đầu tư bất động sản

Sau đại dịch Covid-19 đâu là tâm điểm đầu tư bất động sản là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang đi tìm đáp án. Để có thể trả lời những thắc mắc này của quý khách hàng vui lòng đọc bài viết này của chúng tôi.

Đại dịch Covid-19 có quy mô ảnh hưởng trên toàn thế giới nên hầu hết các ngành nghề đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, duy nhất một xu hướng đầu tư đang dần được hình thành và có thể sẽ bùng nổ trong thời gian tới, đó chính là sự xuất hiện của dòng vốn đầu tư trong nước và vốn đầu tư từ bên ngoài vào các khu công nghiệp.

Đây là một dấu hiệu đáng mừng trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Trong suốt 3 năm qua, bên cạnh lĩnh vực bất động sản nhà ở thì lĩnh vực BĐS công nghiệp cũng là một phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia thị trường Việt Nam bởi những lý do sau đây.

Thứ nhất: Là sự ổn định về kinh tế, với tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh kế Việt Nam từ 6,5 tăng đến 6,8%, tăng đồng đều trong nhiều năm.

Thứ hai: Là tốc độ đô thị hóa tương đối lớn, giao thông phát triển, nhân lực trong độ tuổi lao động lớn và tương đối rẻ so với các nước trong khu vực.

Thứ ba: Việt Nam là một trong những nước có nền chính trị ổn định nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại. Đây là yếu tố cốt lõi đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Đặc biệt, Việt Nam là một đất nước hiếm hoi trên thế giới thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh covid-19. Là điểm đến cực kỳ lý tưởng cho các nhà đầu tư đang muốn tìm kiếm cơ hội tại các khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm chế xuất…Trước đây, Trung Quốc là địa điểm quy tụ hàng loạt nhà mày của các thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Nhưng những năm gần đây, xu hướng đang dần dịch chuyển về phía các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Sau đại dịch Covid-19 đâu là tâm điểm đầu tư bất động sản

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam cho biết, thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tìm kiếm địa điểm đầu tư tại các khu chế xuất và khu công nghiệp.

Nhiều nhà đầu tư mong muốn kinh doanh theo quy mô lớn để trở thành chủ đầu tư của cả khu công nghiệp. với nhu cầu tìm những quỹ đất từ 500-1.000 ha. Một bộ phận khác nữa chính là các nhà sản xuất muốn đầu tư mở rộng diện tích nhà xưởng… Trong đó, bên cạnh các thành phố lớn như là thủ đô Hà Nội và TP.HCM, các thành phố lân cân có nền công nghiệp cực kỳ phát triển cũng đang được các nhà đầu tư chú trọng quan tâm như Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ngoài ra, một trong những động lực lớn nhất trong năm 2 năm gần đây là sự chủ động của Việt Nam trong việc gia nhập các FDA chủ chốt. So với các quốc gia cùng khu vực thì Việt Nam đang tham gia tích cực hơn vào các hiệp định thương mại tự do, đồng nghĩa với việc được tiếp xúc nhiều hơn với thị trường toàn cầu.

Việc được EU phê chuẩn nhiều hiệp định thương mại, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam, giúp Việt Nam tiếp tục quá trình chuyển đổi từ sản xuất sang các ngành công nghiệp có giá trị cao hơn.

Đại dịch Covid 19 dù khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn nhưng cũng tạo nên những lợi thế nhất định. Dịch bệnh tạo động cơ thúc đẩy để các nhà đầu tư chuyển dịch mối quan tâm sang các thị trường khác thay vì thị trường Trung Quốc, trong đó có Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh chính trị thế giới đang có nhiều phức tạp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, dịch bệnh khiến việc xúc tiến đầu tư thương mại đang gặp nhiều khó khăn, do việc cách ly xã hội, giao thông và liên lạc có nhiều cản trở.

Ông Khương cho rằng, Chính phủ Việt Nam nên ưu tiên những ngành nghề mang hàm lượng chất xám cao, giảm bớt các ngành nghề thâm dụng lao động. Đón làn sóng đầu tư nước ngoài, Việt Nam cần xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên bản địa có trình độ tay nghề cao, phục vụ cho việc phát triển kinh tế chung.

Để phân khúc bất động sản công nghiệp lớn mạnh, cần chú trọng đến việc phát triển hệ thống giao thông nội đô. Cụ thể, đó là hệ thống giao thông giúp các nhà máy vận chuyển hàng hóa từ thành phố này sang thành phố khác, kết hợp với hệ thống xuất cảnh hàng hóa ra nước ngoài và ngược lại. Ngoài ra, kho bãi cho quá trình hậu sản xuất thành phẩm hay nguyên liệu thô cũng là vấn đề quan trọng cần dành sự quan tâm lớn.

>>> Xem thêm: Mua nhà Vinhomes thời covid cần chú ý những gì

Check Also

Suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành “siêu phẩm” nhờ 3 yếu tố đắt giá

Rate this post Bật mí những dịch vụ sắp tới sẽ được trình làng tại …