Sự thay đổi ngoạn mục khu vực phía Đông Hà Nội

Nếu so sánh khu vực phía Đông Hà Nội hiện tại với 15 năm trước thì sẽ thấy được sự khác biệt lớn đến thế nào.

Ông Nguyễn Công Trình sống ở quận Nam Từ Liêm còn nhớ cách đây 20 năm về trước, để đưa được vợ con về thăm ông bà ngoại ở Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội), đường sá gập ghềnh khó khăn như thế nào. Khi đó, Hà Nội còn chưa có cầu Nhật Tân hay cầu Vĩnh Tuy, việc đi lại đều phụ thuộc chủ yếu vào cầu Chương Dương và Long Biên. Để đi từ đầu này sang đầu kia thành phố ông phải mất gần nửa ngày đường.

Trung tâm khu vực phía Đông Hà Nội đã thay đổi như thế nào?

Theo các chuyên gia, hạ tầng giao thông chưa phát triển sẽ là một trong những điểm yếu lớn nhất kìm hãm sự phát triển của một khu vực. Nếu trước đây, trung tâm phía đông cũ của Hà Nội không có những con đường lớn, cây cầu hiện đại tỏa đi xung quanh thì thành phố sẽ không có nhiều dư địa để phát triển. Điều này sẽ khiến khu vực này ngày càng chật chội, quá tải.

KĐT Vinhomes Ocean Park nằm tại khu vực phía Đông Hà Nội

Vinhomes Ocean Park nằm tại khu vực phía Đông Hà Nội cũng được đánh giá là KĐT có quỹ đất lớn, sở hữu hạ tầng tốt, giải quyết được nhiều điểm yếu mà các KĐT cũ khác khó thay đổi. Tại đây, mật độ xây dựng chỉ chiếm 19%, diện tích mặt nước chiếm khoảng 55 ha, diện tích cảnh quan khoảng 62 ha giúp tạo nên một môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Từ KĐT, cư dân có thể kết nối với trung tâm thành phố nhanh chóng thông qua trục Cổ Linh, quốc lộ 5A. Trong tương lai, lối lên và xuống đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dự kiến sẽ nằm cận kề KĐT, giúp các cư dân dễ dàng di chuyển đến các tỉnh, thành phố lân cận phía Bắc. Ngoài ra, nút giao Cổ Linh – đường dẫn cầu Thanh Trì cũng đang gấp rút hoàn thiện cho giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

vị trí dự án vinhomes ocean park gia lâm

Hạ tầng tại đây cũng đã hoàn thiện đường sá, trường học, bệnh viện Vinmec đẳng cấp 5 sao, trường đại học quốc tế VinUni đẳng cấp, TTTM Vincom Ocean Park, nhà phố thương mại shophouse,…

Check Also

Suối khoáng nóng Quang Hanh trở thành “siêu phẩm” nhờ 3 yếu tố đắt giá

Rate this post Bật mí những dịch vụ sắp tới sẽ được trình làng tại …