Bà bầu dùng được dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart không?

Chị em đã không còn quá xa lạ với dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart. Tuy nhiên với phụ nữ đang mang thai thì rất nhạy cảm và cần phải bảo vệ cẩn thận. Vậy bà bầu có dùng được dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart không?

Khi mang thai thì nội tiết tố của chị em sẽ thay đổi và đó là nguyên nhân khiến bà bầu dễ bị mắc viêm âm đạo. Vậy nên việc chăm sóc “cô bé” đúng cách là rất quan trọng. Bà bầu nên dùng dung dịch vệ sinh nào? Dùng được dung dịch vệ sinh Apart không?

#1. Bà bầu dùng được dung dịch vệ sinh không?

Chăm sóc vùng kín bằng dung dịch vệ sinh là điều cần thiết. Đặc biệt khi mang thai sẽ có nhiều sự thay đổi bên trong cơ thể như:

+ Tăng tiết dịch âm đạo: Điều dễ nhận thấy.

+ Tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo: Độ pH mất đi sự cân bằng, điều này tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn có hại phát triển gây bệnh.

+ Âm đạo sưng to: Để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Đôi khi âm đạo sưng to là do nguyên nhân nhiễm trùng chưa được điều trị.

Do đó việc bà bầu sử dụng dung dịch vệ sinh là cần thiết. Với tần suất sử dụng phù hợp sẽ giúp giảm viêm nhiễm. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm được sản xuất dành riêng cho phụ nữ mang thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Bà bầu dùng được dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart không

Bà bầu cần chọn dung dịch vệ sinh được sản xuất riêng cho giai đoạn này

#2. Một số thông tin về dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart đến từ Ba Lan, có nguồn gốc thiên nhiên, bao bì có thể tái chế giúp bảo vệ môi trường. Người dùng dễ dàng mua sản phẩm tại website của hãng, các trang thương mại điện tử, siêu thị, nhà thuốc tại Việt Nam với giá cả phải chăng. Dung dịch vệ sinh Apart giúp làm sạch vùng kín, giảm mùi, duy trì độ pH tự nhiên của môi trường âm đạo.

Sản phẩm với thành phần gồm:

+ Lactic Acid có tác dụng chính giúp duy trì độ pH và độ ẩm phù hợp với vùng kín. Nhờ cân bằng độ pH nên làm giảm hẳn nguy cơ viêm nhiễm cho người dùng.

+ Prebiotic giúp nuôi dưỡng, bảo vệ lợi khuẩn tự nhiên cho vùng nhạy cảm khỏe mạnh.

+ Anti – irritant complex phức hợp gồm chiết xuất từ hoa cúc hữu cơ giúp kháng viêm.

Bà bầu dùng được dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart không 1

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart với thành phần tự nhiên và bao bì có thể tái chế

#3. Giải đáp: Bà bầu có được dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart không?

Trên bao bì và hướng dẫn của dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart chưa công bố dùng được cho bà bầu. Vậy nên để biết được câu trả lời chính xác nhất thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc đổi sang sản phẩm có công bố cụ thể dùng được cho phụ nữ có thai.

#4. Cách lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp cho bà bầu

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm nên việc lựa chọn dung dịch vệ sinh cần kỹ lưỡng. Dung dịch vệ sinh cho bà bầu cần đạt những tiêu chuẩn sau:

+ Không chứa xà phòng hay chất bôi trơn.

+ Ưu tiên các sản phẩm có thành phần thiên nhiên, lành tính để đảm bảo an toàn cho vùng kín.

+ Có độ pH phù hợp. Độ pH thích hợp cho bà bầu là 4.2-5.6, đây là độ pH lý tưởng để ngăn ngừa bệnh lý ở vùng kín.

+ Dung dịch vệ sinh cho bà bầu cần được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng hay đã được chứng nhận an toàn với phụ nữ có thai.

Không phải sản phẩm mà bà bầu yêu thích là có thể dùng được mà cần tham khảo ý kiến của chuyên gia sản phụ và được chấp nhận để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con.

Bà bầu dùng được dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart không 2

Mẹ bầu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng dịch vệ sinh

Bài viết trên đã cho bạn câu trả lời cho câu hỏi bà bầu dùng được dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart không. Để đảm bảo sức khỏe vùng kín và sự phát triển của thai nhi thì bà bầu cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý dùng.