Chất xơ lợi khuẩn Prebiotic và các tác dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc vùng kín là vấn đề thiết yếu. Bởi vậy giờ đây các sản phẩm dung dịch vệ sinh cũng được nghiên cứu và phát triển ngày một bài bản. Một công nghệ mới mẻ nhưng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng chính là Prebiotic. Vậy chất này là gì và có tác dụng như thế nào trong chăm sóc cá nhân? Hãy cùng Apart tìm hiểu chi tiết tại bài viết này.

1. Prebiotic là gì?

Có lẽ rất nhiều người đã quen với khái niệm Probiotic – lợi khuẩn – thường được biết đến nhiều trong các loại sữa chua uống, men vi sinh có lợi cho đường ruột. Trên da cũng vậy, tồn tại cả hại khuẩn và lợi khuẩn (Probiotic). Và để các lợi khuẩn này phát triển thì chúng cần đến thức ăn chính là Prebiotic. Loại chất xơ không tiêu hóa được này giúp thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn, từ đó tiêu diệt hại khuẩn, tạo nên môi trường da khỏe mạnh tự nhiên.

Chất xơ lợi khuẩn Prebiotic và các tác dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe

Prebiotic là thức ăn cho lợi khuẩn, thúc đẩy sự cân bằng hệ sinh vật trên da

2. Tác dụng của Prebiotic trong chăm sóc vùng kín

Prebiotic ngày càng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể và làm đẹp. Và với quy trình chăm sóc âm đạo nhạy cảm càng thích hợp. Loại chất xơ này giúp cân bằng hệ vi khuẩn, thúc đẩy lợi khuẩn phát triển và chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm gây bệnh. Thêm đó Prebiotic giúp cân bằng độ pH tự nhiên cho vùng âm đạo. Nhờ vậy giữ gìn vùng kín luôn được sạch sẽ và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Chất xơ lợi khuẩn Prebiotic và các tác dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe 1

Dung dịch vệ sinh bổ sung Prebiotic giúp chăm sóc vùng kín an toàn và khỏe mạnh

Thay vì sử lạm dụng các hợp chất hóa học, làm sạch vùng âm đạo nhưng có thể tác dụng phụ khác bởi vùng da âm đạo nhạy cảm. Prebiotic sẽ tác động trực tiếp đến hệ sinh vật trên da, để chúng hoạt động tự nhiên, chăm sóc vùng da nhạy cảm này khỏe mạnh mà an toàn, không gây ra kích ứng hay bất kỳ tác dụng phụ nào.

3. Lựa chọn dung dịch vệ sinh chứa Prebiotic chất lượng

Apart đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm bổ sung Prebiotic dành riêng cho vùng kín. Đặc biệt, không chỉ có sản phẩm dung dịch vệ sinh cho nữ mà còn có cả cho nam. Vì nhãn hàng hiểu rằng bất cứ ai cũng có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ vùng nhạy cảm. Loại Prebiotic được Apart chọn là Inulin – 1 trong những Prebiotic phổ biến và tốt nhất cho lợi khuẩn.

Chất xơ lợi khuẩn Prebiotic và các tác dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe 2

Dung dịch vệ sinh nữ Apart làm sạch và chăm sóc da vùng kín

Bảng thành phần cũng được update đẹp như mơ để tối ưu hiệu quả. Phải kể đến Lactic Acid (AHA) giúp cân bằng độ pH tự nhiên tại vùng kín, tạo môi trường phát triển khỏe mạnh cho lợi khuẩn và loại bỏ các yếu tố gây viêm nhiễm ra khỏi đường sinh dục. Bảng thành phần thuần chay, trên 97% thành phần có nguồn gốc tự nhiên giúp các sản phẩm Apart rất an toàn và phù hợp với vùng da nhạy cảm.

Chất xơ lợi khuẩn Prebiotic và các tác dụng làm đẹp, chăm sóc sức khỏe 3

Dung dịch vệ sinh nam Apart làm sạch, chống oxy hóa, nhiễm khuẩn vùng kín

Đặc biệt mỗi loại sản phẩm lại được phát triển bảng thành phần để phù hợp với nhu cầu về giới. Dung dịch vệ sinh phụ nữ Apart có chứa Cúc la mã, D-Panthenol – các thành phần quen thuộc trong mỹ phẩm chăm sóc da mặt. Từ đó da vùng kín sẽ được làm sạch, dưỡng ẩm hiệu quả. Đặc biệt phức hợp Anti-Irritant Complex giúp làm dịu làn da nhạy cảm, kích ứng và kháng khuẩn, chống viêm. Còn dung dịch dành cho nam bổ sung Hyaluronic Acid, nha đam làm sạch với cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Đặc biết công thức chưa Matico Pro chống oxy hóa, chống viêm mạnh mẽ đồng thời tăng sinh và phục hồi tế bào.

Môi trường và làn da vùng kín nhạy cảm hơn nhiều so với các vị trí khác trên cơ thể nên đòi hỏi các sản phẩm hỗ trợ phải thật an toàn, chất lượng. Hãy đọc kỹ bảng thành phần và chọn cho mình sản phẩm thực sự đáng tin cậy để trao gửi sức khỏe.